Skip to content Skip to navigation

Khóa học hè môn pháp chứng kỹ thuât số - chương trình trao đổi sinh viên UIT và UNISA kết thúc thành công tốt đẹp

Từ ngày 06 đến ngày 25 tháng 7, trường đại học Công nghệ Thông tin (UIT) đã chào đón các sinh viên của trường đại học Nam Úc (UniSA) đến để tham dự khóa học hè môn Pháp Chứng Kỹ Thuật Số.  Đây là khóa học kéo dài trong ba tuần lễ, lần đầu tiên được tổ chức tại UIT.

 

image001

 

Trong khóa học này, các giảng viên chuyên ngành an toàn thông tin và máy tính đã có các buổi giảng dạy để giới thiệu về các khái niệm và phương pháp nghiên cứu tình huống. Các giảng viên trong chương trình bao gồm: TS. Nguyễn Anh Tuấn, TS. Nguyễn Tuấn Nam, TS. Phạm Văn Hậu, TS. Lê Trung Quân và TS. Đàm Quang Hồng Hải. Ngoài ra TS. Lê Khắc Nhiên Ân, một diễn giả xuất sắc từ trường đại học College Dublin (Cộng hòa Ireland), cũng đã được mời đến để giảng dạy một chuyên đề trong khóa học này.

 

Trọng tâm của khóa học là các bài giảng chất lượng; ngoài ra, còn có thêm các hoạt động ngoại khóa. Trong ba tuần lễ, các sinh viên của UIT và UniSA có nhiều cơ hội để cùng học tập và tìm hiểu về nền văn hóa của nhau. Đặc biệt, như là một phần trong hoạt động học tập, sinh viên UniSA đã có sự trải nghiệm khi họ cùng sống với người dân Việt Nam, thông qua những hoạt động chia sẻ văn hóa như ẩm thực, phong tục tập quán, âm nhạc và điện ảnh. Đây là cơ hội quý giá để sinh viên UIT và UniSA hiểu thêm nền văn hóa của Úc và Việt Nam.

 

Trong các chuyến dã ngoại vào những ngày cuối tuần tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng bằng sông Cửu Long và địa đạo Củ Chi, sinh viên UniSA đã gặp gỡ những người dân có tính cách dễ chịu của vùng đất phương nam, có cơ hội thưởng thức âm nhạc truyền thống tuyệt vời của Việt Nam, có thêm trải nghiệm khi đi xuồng trên các dòng kênh, thưởng thức nước dừa tươi ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tại địa đạo Củ Chi, họ có cơ hội nhìn thấy lịch sử anh hùng của Việt Nam trong các cuộc chiến đấu chống quân xâm lược.

 

TS. Gaye Deegan, Giám đốc chương trình của trường đại học UniSA, đã bày tỏ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác sâu sắc hơn giữa UIT và UniSA vì lợi ích sinh viên của hai trường.

 

image003

image007

image009

image005

 

Bản tin tiếng Anh: Dương Kim Thùy Linh, Chuyên viên Truyền thông, Phòng Quan hệ đối ngoại

Bản dịch tiếng Việt: Tôn Thất Hòa An, Phòng Quan hệ đối ngoại